image banner
Xã Nga My tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân "Nhà tôi có bình chữa cháy" năm 2023.

      Thực hiện Kế hoạch số 66/KH-UBND, ngày 18/9/2023 của UBND xã Nga My về Kế hoạch công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2023. Ngày 18/9/2023 UBND xã Nga My tổ chức Lễ phát động phong trào toàn dân "Nhà tôi có bình chữa cháy" năm 2023. 

        Tham dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Lương Thị Lạng, PBT TT Đảng ủy xã; Chủ trì buổi Lễ có Đồng chí Lương Tuấn Dũng, PBT Chủ tịch UBND xã, đồng chủ trì đồng chí Lô Thanh Nhâm, Trưởng CA xã.

Lễ phát động phong trào toàn dân "Nhà tôi có bình chữa cháy" năm 2023 có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, UBND tỉnh Nghệ An và công an tỉnh, UBND huyện, Công an huyện về công tác PCCC và CNCH với quan điểm, mục tiêu chỉ đạo xuyên suốt: Phải đặt nhân tố an ninh con người lên trên hết; Trong công tác PCCC và CNCH phải xác định lấy người dân là trung tâm và là chủ thể, là nguồn lực và động lực của công tác này, mọi hoạt động  của CS PCCC và CNCH phải đảm bảo các quyền lợi cho người dân, có trách nhiệm bảo vệ sức khỏe, tính mạng, tài sản của nhân dân; An toàn cháy, nổ để phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm ổn định chính trị, trật tự ATXH của đất nước.

        Công tác PCCC phải phòng ngừa là chính, phòng là "xây", chữa là "chống", lấy phòng là "cơ bản - chiến lược - lâu dài", làm tốt công tác phòng cháy để giảm công tác chữa cháy với phương châm: Từng nhà an toàn - Từng nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp an toàn - Từng khu phố an toàn - Từng xã, phường, thị trấn an toàn. Huy động tối đa các lực lượng tại chỗ và nhân dân tham gia chữa cháy, nhất là thời điểm vàng 5 phút kể từ khi vụ cháy xảy ra với phương châm: Lực lượng ở trong dân - Phương tiện ở trong dân - Hậu cần ở trong dân - Chỉ huy ở trong dân.

        Kết thúc buổi Lễ các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động cấp xã đã thực hiện đăng ký tự trang bị 01 bình chữa cháy cho hộ gia đình mình, phấn đấu đến cuối tháng 9/2023 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện tự trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình mình đang sinh sống, có 100% đồng chí trong cấp ủy, BQL và 50% hộ gia đình tự trang bị một bình chữa cháy và mỗi gia đình có ít nhất một người được tập huấn kỹ năng chữa cháy, thoát nạn và đến ngày 31/12/2023 hoàn thành 100% trên địa bàn toàn xã, 100% cơ sở kinh doanh phải thực hiện trang bị bình chữa cháy. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác PCCC, CNCH tại các đơn vị bản, các cơ quan trường học, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã...

 

Anh-tin-bai

Lãnh đạo xã Nga My thực hiện phát động phong trào "Nhà tôi có bình chữa cháy"

Anh-tin-bai

Đ/c Vi Văn Huyền - CAV xã hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy.

BẢN ĐỒ XÃ NGA MY - HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
Lịch làm việc
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 22
  • Trong tuần: 276
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGA MY
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Vi Thị Mùi  - Phó chủ tịch UBND xã

 Bà:  Lữ Thị Quế, Công chức Văn hóa xã 

Trụ sở: Xã Nga My - Huyện Tương Dương - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: () - Email: ubndngamy@gmail.com