image banner
HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THÊ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2023
Lượt xem: 131

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn nhằm mục đích tuyên truyền nâng cao nhận thức, kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân và cộng đồng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường. Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng và được Chương trình Môi trường Liên hiệp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm, thu hút sự tham gia của hàng triệu người tại hàng trăm quốc gia trên toàn thế giới thông qua các hoạt động trọng tâm về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững.

Nhằm tiếp tục góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường; khuyến khích các hoạt động, phong trào cộng đồng vì môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả các cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu. Năm 2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục phát động Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.

Để tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 tại địa bàn xã Nga My, Ủy ban nhân dân xã Nga My ban hành Công văn số 75/CV-UBND ngày 11  tháng 9  năm 2023 về việc tổ chức các hoạt  động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.

Để Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 đạt kết quả cao,UBND xã Nga My đề nghị Các cơ quan, đơn vị, trường học; MTTQ và các đoàn thể; BQL 9/9 bản; BQL chợ phiên Nga My tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch cụ thể như sau:

1. Tăng cường thực hiện các hoạt động tổng vệ sinh môi trường ở các tuyến đường, cơ quan, đơn vị, trường học và khu dân cư. Trong đó tập trung thực hiện nghiêm việc phân loại và bố trí thùng đựng rác riêng cho từng loại chất thải theo hướng dẫn của UBND xã; giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải;

2. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai phong trào “Chống rác thải nhựa” tại cơ quan, đơn vị, trường học và khu dân cư, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy; khuyến khích phát triển, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường; đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 trên toàn quốc..

3. Thường xuyên tuyên truyền về các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 trên hệ thống loa phát thanh và qua các kênh tuyên truyền khác; Nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân, doanh nghiệp đối với công tác bảo vệ môi trường, tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong tư duy, nhận thức và hành động; khắc phục và loại bỏ tư tưởng chạy theo lợi ích kinh té trước mắt mà bỏ qua trách nhiệm bảo vệ môi trường.

4. Tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường vào ngày 18/9/2023. Tiếp tục duy trì các hoạt động hưởng ứng đến hết ngày 24/9/2023. Kết hợp trồng cây xanh tại các cơ quan, đơn vị, các tuyến đường và ở các khu dân cư. Khuyến khích trồng cây bằng lăng, các loại cây hoa, cây cảnh dọc Quốc lộ 48C và khuôn viên trạm y tế, trường học.

- Riêng đối với Ban quản lý Chợ phiên Nga My: thực hiện tốt việc hướng dẫn, giám sát các hộ kinh doanh, thực khách tiến hành phân loại rác, xử lý rác theo đúng quy định. Kiểm tra công tác bố trí các sọt rác và phân loại rac của các ki ốt.

- Các đơn vị trường học: Đẩy mạnh lồng ghép nội dung giáo dục bảo vệ môi trường trong các chương trình đào đạo, tổ chức các buổi ngoại khóa với chủ đề bảo vệ môi trường; xây dựng đạo đức,văn hóa môi trường, văn minh sinh thái, hướng đến lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên.Tải về

 

LƯƠNG THỊ THƯƠNG - ĐC - XD - MT
TIÊN LIÊN QUAN
 
BẢN ĐỒ XÃ NGA MY - HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 56
  • Trong tuần: 310
  • Tất cả: 7433
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGA MY
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Vi Thị Mùi  - Phó chủ tịch UBND xã

 Bà:  Lữ Thị Quế, Công chức Văn hóa xã 

Trụ sở: Xã Nga My - Huyện Tương Dương - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: () - Email: ubndngamy@gmail.com