image banner
Đồng chí Nguyễn Hữu Hiến - Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương - Chánh văn phòng Nông Thôn Mới làm việc tại xã Nga My
Lượt xem: 174
Thực hiện Chương trình công tác tháng 10 năm 2023 của UBND huyện Tương Dương, Đồng chí Nguyễn Hữu Hiến, PCT UBND huyện, Chánh văn phòng Nông thôn mới huyện Tương Dương có buổi làm việc với UBND xã Nga My vào sáng ngày 13/10/2023 về công tác xây dựng Nông thôn mới của xã.

         Thành phần đoàn Công tác còn có Đồng chí Lô Khăm Kha - Trưởng phòng NN&PTNT - Phó Chánh Văn phòng NTM; Đồng chí Lô Thanh Bình - Phó trưởng phòng KT&HT và Đồng Chí Đinh Huy Hoàng, chuyên vên phòng NN&PTNT là Thành viên Văn phòng NTM.

         Về phía Đảng Ủy, HĐND, UBND xã Nga My có Đồng chí Lương Thị Lạng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, CT HĐND xã; Đồng chí Lương Tuấn Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã và các ông/bà là thành viên của Ban quản lý NTM xã Nga My và Đại diện Ban quản lý bản Bay.

Anh-tin-bai

         Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Đồng Chí Nguyễn Hữu Hiến đã nghe UBND xã Nga My báo cáo kết quả xây dựng NTM xã Nga My 9 tháng đầu năm 2023 và Kết quả xây dựng bản NTM tại bản Bay.

         Theo báo cáo tự đánh giá của BQL NTM xã Nga My và của BQL bản Bay, tính đến 30/9/2023 bản Bay đã xây dựng thàng công 11/13 tiêu chí, bao gồm: Tiêu chí số 1 – Giao Thông; Tiêu chí 2 – Thủy lợi và PCTT; Tiêu chí 3 – Điện; Tiêu chí số 5 – Thu nhập (Thu nhập của bản ước tính hiện nay 42 triệu đồng/ người/ năm); Tiêu chí 7 – Lao Động; Tiêu chí 8 – Giáo dục; Tiêu chí 9 – Văn hóa và cơ sở vật chất văn hóa; Tiêu chí 10 – Y tế; Tiêu chí 12 – Hệ thống TTCT và tuân thỷ PL, quy ước, hương ước; Tiêu chí số 11 – Môi trường và ATTP; Tiêu chí số 13 – An ninh trật tự XH. Còn 2/13 tiêu chí chưa đạt bao gồm: Tiêu chí số 4 – Nhà ở dân cư (Hiện bản còn 6 nhà tạm, dột nát cần xóa); Tiêu chí số 6 – Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều (Hiện bản có 35,29% hộ nghèo).

         BQL NTM của xã cũng nêu ra định hướng, kế hoạch để xây dựng thành công 02 tiêu chí còn lại, phấn đấu đến giữa tháng 11 năm 2023 sẽ cơ bản đưa bản Bay về đích NTM.

         Trong phần thảo luận, Bí thư chi Bộ và Trưởng bản bản Bay cũng đã nêu lên quyết tâm của toàn thể Ban quản lý và nhân dân bản Bay cùng với cả hệ thống chính trị xã Nga My tin tưởng và quyết tâm xây dựng bản Bay về đích NTM trong năm nay bởi đến nay "phong trào NTM đã trở thành thói quen trong sinh hoạt, nề nếp của nhân dân bản Bay" (Trích lời đồng chí Lô Văn Phán - Bí thư chi bộ bản Bay).

Anh-tin-bai

         Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Hiến giao nhiệm vụ lại cho UBND xã Nga My, Ban quản lý NTM của xã tiến hành xây dựng kế hoạch chi tiết cũng như huy động mọi nguồn lực của xã và trong nhân dân để xây dựng thành công 02 tiêu chí còn lại; Tự đánh giá, củng cố lại các tiêu chí đã đạt đồng thời phối hợp với các phòng ban liên quan đển được hướng dẫn đánh giá cũng như có phương án lập hồ sơ minh chứng chính xác cho các tiêu chí đã đạt theo tiêu chí bản NTM.

Anh-tin-bai

         Đoàn công tác của đồng chí Nguyễn Hữu Hiến cũng cũng tiến hành đi thăm, kiểm tra, khảo sát thực tế quá trình Xây dựng NTM tại bản Bay.

Anh-tin-bai

 

 

LƯƠNG THỊ THƯƠNG - ĐC - XD - MT
TIÊN LIÊN QUAN
 
BẢN ĐỒ XÃ NGA MY - HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 23
  • Trong tuần: 277
  • Tất cả: 7400
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGA MY
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Vi Thị Mùi  - Phó chủ tịch UBND xã

 Bà:  Lữ Thị Quế, Công chức Văn hóa xã 

Trụ sở: Xã Nga My - Huyện Tương Dương - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: () - Email: ubndngamy@gmail.com