image banner
Phong trào "Ngày thứ 4 hàng tuần, cán bộ, đảng viên cùng với nhân dân ra quân thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới " tại đơn vị bản Bay, xã Nga My.
Lượt xem: 478
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã Nga My về chủ trương, lộ trình tập trung đưa bản Bay về đích nông thôn mới (NTM). Vào ngày thứ 4 hàng tuần tập thể cán bộ, công chức cấp xã cùng với bà con nhân dân bản Bay ra quân thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM.

      Bản Bay là đơn vị trung tâm của UBND xã Nga My; có trụ sở UBND xã, 02 đơn vị trường học và Trạm Y tế xã đóng tại đơn vị bản Bay. Bản gồm có 116 hộ với 513 nhân khẩu. Trong đó hộ nghèo 42 hộ, chiếm tỷ lệ 36,21%; Hộ CN 08 hộ, chiếm tỷ lệ 6,90%. Đơn vị bản Bay nằm trong lộ trình về đích NTM của xã từ năm 2019, tuy nhiên tính đến thời điểm hiện tại bản Bay đã đạt 9/13 tiêu chí (tiêu chí số 1, 2, 3, 7, 8, 9, 10, 12, 13), phấn đấu trong năm 2023 đạt thêm 4 tiêu chí để đạt bản NTM (tiêu chí số 4: Nhà ở dân cư; tiêu chí số 5: Thu nhập; tiêu chí số 6: Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều; tiêu chí số 11: Môi trường và ATTP).

        Nhằm đẩy mạnh phong trào và vận động bà con nhân dân tích cực vào cuộc trong nhiệm vụ xây dựng NTM tại bản Bay. Vào ngày thứ 4 của tất cả các tuần trong tháng tập thể cán bộ, công chức cấp xã xuống tại bản Bay để hỗ trợ, cùng với đảng viên và nhân dân thực hiện các nhiệm vụ như: Chỉnh trang hệ thống bờ rào các tuyến đường nội bản; Chỉnh trang và hướng dẫn làm vườn "Kiểu mẫu"; Tổng dọn vệ sinh, trồng hoa dọc Quốc lộ 48C và dọc theo các tuyến đường làng, nội bản; Hỗ trợ và hướng dẫn các hộ gia đình dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc trong gia đình một cách hợp lý; Giúp một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thiếu lao động làm các công trình như nhà vệ sinh, nhà tắm... Trong năm 2023 xã cũng quan tâm đưa một số mô hình vào triển khi thực hiện tại bản Bay nhằm hướng đến tạo sinh kế thu nhập ổn định cho người dân, như mô hình trồng cây đu đủ đực lấy hoa; Mô hình trồng cây xoài Đài Loan. Mong rằng với sự quyết tâm của cấp ủy, chính quyền xã cùng với sự hưởng ứng, tham gia tích cực của bà con nhân dân, trong năm 2023 chúng ta sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện đạt thêm 04 tiêu chí còn lại, để đưa bản Bay về đích NTM. 

Một số hình ảnh nổi bật trong Phong trào "Ngày thứ 4 hàng tuần cán bộ và nhân dân ra quân thực hiện nhiệm vụ xây dựng NTM" tại bản Bay:

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Vi Mùi (PCT UBND xã Nga My)
BẢN ĐỒ XÃ NGA MY - HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 61
  • Trong tuần: 315
  • Tất cả: 7438
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGA MY
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Vi Thị Mùi  - Phó chủ tịch UBND xã

 Bà:  Lữ Thị Quế, Công chức Văn hóa xã 

Trụ sở: Xã Nga My - Huyện Tương Dương - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: () - Email: ubndngamy@gmail.com