image banner
Bản Canh, Xã Nga My ra quân làm đường giao thông nội bản, góp phần vào việc xây dựng Nông thôn mới trong năm 2023.
Lượt xem: 1372
Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND, ngày 14/02/2023 của UBND xã Nga My về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Nga My năm 2023. Tập thể cán bộ và nhân dân Bản Canh, xã Nga My ra quân làm đường giao thông nội bản.

       Bản Canh là nơi sinh sống của 126 hộ đồng bào dân tộc Thái, hộ nghèo gồm có 77 hộ, chiếm 61,11% tổng số dân trong toàn bản; Hộ cận nghèo gồm 03 hộ, chiếm 2,38%. Bản Canh là bản cách xa trung tâm xã với hơn 5km, con đường vào bản gặp rất nhiều khó khăn hiện nay vẫn chưa được bê tông hóa, mỗi khi gặp trời mưa bão, lũ lụt hầu như các em học sinh và người dân đều phải đi lại trên con đường trơn trượt, bùn lầy, các con đường nội bản chưa được bê tông hóa.

       Trong năm 2023, bản Canh được UBND xã cấp 50 tấn xi măng, nhận thức được sâu sắc những khó khăn, vất vả cũng như sự quyết tâm, đồng lòng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn bản, từ ngày 21/8/2023 tập thể cán bộ, đảng viên và nhân dân bản Canh ra quân thực hiện đổ bê tông các tuyến đường nội bản với chiều dài dự kiến hoàn thành hơn 350m, bà con nhân dân đóng góp hơn 154 ngày công, một số hộ gia đình đã chủ động hiến đất, hiến cây để làm đường giao thông nội bản. Đây cũng là thực hiện nhiệm vụ theo Đề án số 07-ĐA/HU ngày 08/3/2022 của Huyện ủy Tương Dương về Xóa bỏ tư tưởng bảo thủ, trông chờ, ỷ lại trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng NTM tại 9/9 bản với phương châm tiêu chí nào dễ, trong khả năng nguồn lực của bản làm được sẽ chủ động triển khai làm trước. Đặc biệt tập trung vào xây dựng NTM tại bản Bay và bản Na Ca (nằm trong lộ trình về đích NTM năm 2023). Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện Đề án số 07-ĐA/HU ngày 08/3/2022 của Huyện ủy Tương Dương về Xóa bỏ tư tưởng bảo thủ, trông chờ, ỷ lại trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Một số hình ảnh liên quan:

Anh-tin-bai
 
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Vi Mùi (PCT UBND xã Nga My)
BẢN ĐỒ XÃ NGA MY - HUYỆN TƯƠNG DƯƠNG
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 60
  • Trong tuần: 314
  • Tất cả: 7437
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ NGA MY
Chịu trách nhiệm nội dung: Bà Vi Thị Mùi  - Phó chủ tịch UBND xã

 Bà:  Lữ Thị Quế, Công chức Văn hóa xã 

Trụ sở: Xã Nga My - Huyện Tương Dương - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: () - Email: ubndngamy@gmail.com